Tìm được người đánh rơi tài sản nhờ tra cứu CCCD gắn chíp điện tử

Thứ năm - 10/08/2023 06:29
Ngày 09/8/2023, trong quá trình tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thôn Điền Xá, Văn Xá, Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Tổ công tác Công an xã Văn Xá, huyện Kim Bảng tiếp nhận tin của công dân Dương Thị Dung, trú tại cùng thôn về việc có nhặt được 01 túi xách màu đen, bên trong có ví da, điện thoại Iphone, thẻ CCCD gắn chíp và một số giấy tờ khác.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Tổ công tác đã khẩn trương rà soát thông tin qua tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử, Công an xã Văn Xá đã xác định và liên hệ được với chị L.T.H, sinh năm 1986 tại thôn Yên Lão, Hoàng Tây, Kim Bảng. Sau đó, Công an xã Văn Xá đã bàn giao tài sản cho chị L.T.H.
nhat duoc cua roi
Công an xã Văn Xá trao trả tài sản cho người đánh rơi

Với những tiện ích của Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 việc tìm lại chủ tài sản sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an xã Văn Xá