Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc cấp Căn cước cho công dân tại huyện Kim Bảng

Thứ ba - 09/07/2024 12:15
Tối ngày 09/7/2024, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng đã đến kiểm tra việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước theo Luật Căn cước năm 2023 cho công dân trên địa bàn huyện Kim Bảng.
   Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng kiểm tra việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho công dân.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả trong 09 ngày đầu triển khai thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho công dân trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, Công an huyện Kim Bảng đã tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Căn cước, nhất là những điểm mới, tính ưu việt, hiệu quả của thẻ Căn cước, giúp Nhân dân hiểu sâu sắc, tích cực tham gia thực hiện. Đồng thời, với tinh thần tận tụy vì Nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã tập trung lực lượng, phương tiện, phối hợp với các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân đến làm thẻ Căn cước theo quy định. Kết quả, trong 09 ngày qua, Công an huyện Kim Bảng đã thu nhận được 6.034 hồ sơ cấp Căn cước, trong đó trên 06 tuổi: 3.164 hồ sơ, dưới 06 tuổi: 2.870 hồ sơ.
   Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng trao quà động viên CBCS Công an huyện Kim Bảng.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kim Bảng, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm và những kết quả tiêu biểu của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kim Bảng đạt được trong những ngày đầu thực hiện Luật Căn cước mới. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bảng cũng chia sẻ những khó khăn, đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công huyện Kim Bảng phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, bảo đảm việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước được nhanh chóng, chính xác, tạo thuận lợi nhất cho Nhân dân./.
285f181afffe5da004ef
 Công an huyện Kim Bảng trao thẻ Căn cước cho công dân tại gia đình.