Công an Thanh Liêm: Thu nhận, cấp trên 3.500 thẻ Căn cước trong tuần đầu tiên

Thứ bảy - 06/07/2024 23:19
Cùng với Công an các địa phương trong tỉnh, Công an huyện Thanh Liêm tích cực triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức thu nhận, cấp Căn cước và Giấy chứng nhận căn cước cho công dân đang cư trú trên địa bàn.
     Để triển khai hiệu quả Luật Căn cước năm 2023, Công an huyện Thanh Liêm đã huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, thành lập 02 tổ công tác lưu động thu nhận, cấp thẻ Căn cước tại các xã, thị trấn trên địa bàn; đồng thời phối hợp hiệu quả với Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Nhân dân đến làm thẻ Căn cước theo quy định. Từ ngày 01 - 06/7, toàn huyện đã tiếp nhận, xử lý 3.565 hồ sơ cấp, đổi căn cước, trong đó, trường hợp từ đủ 14 tuổi trở lên 366 hồ sơ; trường hợp trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi 2.304 hồ sơ; trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi 905 hồ sơ; đã hoàn thành và tổ chức trao 65 thẻ Căn cước cho công dân.
lanh dao CA TL kiêm tra cấp CC 111
Lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm kiểm tra công tác thu nhận, cấp căn cước cho người dân tại xã Liêm Cần.
     Với tinh thần tận tụy “Vì Nhân dân phục vụ”, CBCS Công an huyện Thanh Liêm không ngừng nỗ lực, làm việc xuyên đêm, cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật, bảo đảm thu nhận, cấp căn cước cho người dân đúng tiến độ đề ra./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,548,450