Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ năm - 30/05/2024 23:23
Ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì buổi Lễ.
Cùng dự có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
 
Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo Trung ương và tác giả, nhóm tác giả đạt giải, các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an…
 
Các đại biểu dự buổi Lễ.
Các đại biểu dự buổi Lễ.
Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở” được Bộ Công an và Báo Nhân dân đồng tổ chức, phát động từ tháng 02/2023 đến 02/2024. Đây là Cuộc thi viết với chủ đề mới, với mục đích, ý nghĩa nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về bảo đảm ANTT ở cơ sở, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đồng thời, nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với Nhân dân theo tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. 
 
Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc buổi Lễ.
Cuộc thi cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài lực lượng CAND, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia viết các tác phẩm dự thi dưới góc nhìn đa chiều, phản ánh trung thực, sinh động về hình ảnh người chiến sĩ CAND tại cơ sở với bản chất mưu trí, dũng cảm, mẫn cán, nỗ lực vượt khó vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Sau 01 năm diễn ra, kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hàng ngàn tác phẩm của nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương gửi tham dự. Nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện về hình tượng, thực tiễn công tác, chiến đấu, những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng Công an tại cơ sở với phương châm “gần dân, hiểu dân”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, “vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”… với nhiều tấm gương Công an xã, phường, thị trấn, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; không quản ngại khó khăn, tận tụy “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thậm chí còn anh dũng hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản người dân. Điển hình như: Loạt bài: Công an chính quy giúp chuyển hóa địa bàn xã biên giới; Loạt bài: Chuyện ghi từ Ba Lế; Loạt bài: Để Tây Nguyên bình yên và phát triển; Loạt bài: Ngàn mái nhà ấm tình biên giới; Loạt bài: Lá chắn xanh giữ bình yên phên đậu phía Tây Tổ quốc; Loạt bài: Công an xã - Dấu chân in trên đá…
 
Đại tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày báo cáo kết quả Cuộc thi.
Đại tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày báo cáo kết quả Cuộc thi.
Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo để lựa chọn được hơn 100 tác phẩm có chất lượng, sau đó tổ chức chấm chung khảo nhằm lựa chọn, đánh giá khá khách quan các tác phẩm dự thi có giá trị hay, chất lượng tốt nhất, tiêu biểu nhất để đề xuất Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi biểu dương, khen thưởng và công bố, trao giải theo đúng quy định. Việc tổ chức chấm thi qua 02 vòng vừa chấm trên máy tính qua phần mềm Drive Google, vừa triển khai chấm trực tiếp là rất chặt chẽ, cẩn trọng, phù hợp với tính chất đặc thù của tác phẩm điện tử, đúng thể lệ Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét, quyết định trao 59 giải thưởng, trong đó: 54 tác phẩm đạt giải (gồm 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích) và 05 giải tập thể là những đơn vị, cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. 
 
Các đại biểu giao lưu tại buổi Lễ.
Các đại biểu giao lưu tại buổi Lễ.
Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định, Lễ tổng kết và trao giải ngày hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; đây là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá lại quá trình triển khai tổ chức Cuộc thi; những kết quả đạt được, những khó khăn gặp phải trong tổ chức Cuộc thi, qua đó đề xuất các giải pháp cho những lần thi tiếp theo… Đồng thời, biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các cá nhân, tập thể đạt giải, gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây cũng là dịp để quý vị đại biểu, Ban Tổ chức Cuộc thi, các tác giả đạt giải, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài lực lượng Công an cùng nhau trao đổi, giao lưu, kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình tham gia Cuộc thi; góp phần tuyên truyền những tác phẩm đạt giải, tiếp tục lan tỏa mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi đến với đông đảo công chúng và người dân.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Lê Quốc Minh trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tặng các tác giả, nhóm tác giả.
Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Ban Tổ chức Cuộc thi, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ hiệu quả của Báo Nhân Dân; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan liên quan, các phóng viên, biên tập viên và Nhân dân để giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tổ chức thành công Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm ANTT ở cơ sở”.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.
Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an, phóng viên, cộng tác viên cùng toàn thể Nhân dân… với nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở và tiếp tục có tác phẩm hay tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an trong công tác bảo đảm ANTT. Tôn vinh, khuyến khích sự sáng tạo; ghi nhận sự quan tâm, động viên, gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và Nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng với lực lượng CAND, nhất là lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trong công tác bảo đảm ANTT; lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”… Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Lê Quốc Minh cùng các đại biểu, tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây