Khối An ninh nhân dân: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 16/07/2024 06:45
Chiều 16/7, Khối An ninh nhân dân, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
   6 tháng đầu năm 2024, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh và 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Công an tỉnh, các đơn vị Khối An ninh nhân dân đã chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chuyên môn, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên địa bàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, thường xuyên tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, nhất là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
    Trong công tác chuyên môn, các đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên về ANTT ngay từ cơ sở, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”; giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh. Nổi bật, đã triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT các sự kiện chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh; bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng phản động, chống đối chính trị; giữ vững an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng; an ninh tại khu, cụm công nghiệp. Làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh; chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh mạng và tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng công nghệ cao; tăng cường các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án được dư luận xã hội quan tâm, như: Xác lập, đấu tranh triệt phá chuyên án, khởi tố vụ án, khởi tố 09 bị can về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại Hà Nam và một số tỉnh, thu giữ gần 100 đầu tài liệu, con dấu giả, máy tính, máy in và điện thoại di động; triệt phá chuyên án sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền gần 500 tỷ đồng, bắt 6 đối tượng, thu 11 máy tính, laptop, ô tô và điện thoại di động, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; điều tra, khám phá thành công vụ án “in, mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng và trốn thuế” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam và nhiều tỉnh, thành phố với 1.500 hóa đơn tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ lên đến 730 tỷ đồng, được Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen.
     Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị Khối An ninh nhân dân đã phát biểu ý kiến, thảo luận các nội dung, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đơn vị Khối An ninh nhân dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Chỉ đạo một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024 của Công an tỉnh đề ra. Tiếp tục xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh, trước mắt bảo đảm ANTT Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2024 và đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, không để bị “đột xuất, bất ngờ”, qua đó góp phần tạo môi trường thuận lợi, phục vụ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,241,132