Có được sang tên biển số xe khi không biết chủ cũ ở đâu?

Thứ năm - 06/06/2024 07:09
Tôi cần rút hồ sơ thu hồi biển số xe để sang tên nhưng hiện tại tôi không biết chủ cũ ở đâu và chỉ có hợp đồng mua bán đã công chứng thì có thực hiện được không?.

Trả lời

Tại điểm b khoản 4 Điều 6 Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới quy định người nhận chuyển nhượng có thể đứng ra làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe thay cho chủ xe.

Bởi khoản 3 Điều 31 Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về việc giải quyết đăng ký sang tên xe đối với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều tổ chức, cá nhân không bắt buộc phải có giấy tờ mua bán với chủ cũ.

Chủ xe dù có hay không chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng đều có thể làm thủ tục sang tên xe.

Tuy nhiên, thời gian giải quyết thủ tục sang tên khi không có giấy tờ mua bán sẽ lâu hơn trường hợp có giấy tờ mua bán do cơ quan đăng ký xe phải niêm yết công khai thông tin; tra cứu, xác minh tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

Hồ sơ, thủ tục thu hồi và đăng ký sang tên xe được quy định tại Điều 31 Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới. Đề nghị bạn đọc đến Cơ quan đăng ký xe nơi cư trú để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định. 

Tác giả: BÁO DÂN TRÍ

Nguồn tin: dantri.com.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây