Hai vợ chồng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính xuất viện, cụ bà 85 tuổi tiên lượng rất nặng

Thứ tư - 05/06/2024 09:04
Sau hơn 10 ngày cấp cứu và điều trị hồi sức tích cực ở Bệnh viện Bạch Mai, cụ bà 85 tuổi (mẹ của chủ nhà trọ) trong vụ cháy ở phố Trung Kính (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn đang thở máy, sốt cao liên tục.

Chiều 5/6, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, cụ bà 85 tuổi (là mẹ của chủ nhà) được chuyển từ Bệnh viện Giao thông vận tải sang Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 24/5 hiện vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Tình trạng sức khoẻ của cụ bà vẫn rất nặng, thở máy, sốt cao liên tục, có tổn thương nhồi máu não, xuất huyết vi mạch ở cả 2 bán cầu đại não. Các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên hội chẩn, dồn hết tâm lực và trí lực để cứu chữa cho bệnh nhân.

Cụ bà trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính vẫn tiên lượng nặng -0
Cụ bà vẫn đang thở máy, tiên lượng rất nặng.

Trong 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ phố Trung Kính (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải vào sáng 24/5, có 3 bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị gồm cụ bà 85 tuổi và 2 vợ chồng thuê trọ.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, 2 vợ chồng là nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính điều trị tại Trung tâm Chống độc đã được xuất viện sau 10 ngày chăm sóc, điều trị.

Hai vợ chồng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính xuất viện, cụ bà 85 tuổi vẫn tiên lượng rất nặng -0
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm hai vợ chồng anh N.T.K khi đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Hai bệnh nhân được xuất viện là chị N.T.X (30 tuổi) và anh N.T.K (35 tuổi) được chẩn đoán hít phải khói trong vụ cháy (bỏng hô hấp do khí độc, hít bụi than, ức chế cơ tim, theo dõi ngộ độc khí CO).

Sau khi được điều trị bằng thở oxy, chăm sóc hô hấp loại bỏ đờm bụi than, nội soi phế quản, rửa phế quản..., họ còn được được điều trị 8 lần oxy cao áp để phòng tránh các biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

Theo BS Nguyên, 2 bệnh nhân đã hồi phục tốt và được ra viện, trở về với gia đình. Các bệnh nhân cần duy trì đơn thuốc của bác sĩ để phòng biến chứng tâm thần/thần kinh và hẹn khám lại sau 20 ngày xuất viện./.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây