Truy nã đối tượng lừa đảo vay ngân hàng chiếm đoạt 5,4 tỷ đồng

Thứ ba - 04/06/2024 22:36
Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng Huỳnh Văn Thương (SN 1985, ngụ phường Bình Hưng, TP Phan Thiết, Bình Thuận) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trong khoảng thời gian từ 5/2019, Huỳnh Văn Thương đưa thông tin là có nhiều mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ ngân hàng trên địa bàn TP Phan Thiết, đối tượng này thường cho những người cần vay tiền có khoản vay ngân hàng đến kỳ hạn mà không đủ tiền trả để làm thủ tục tất toán khoản vay.

Sau đó, khi ngân hàng giải ngân lại, thì đối tượng thu hồi vốn và lấy lãi cho vay theo thoả thuận. Với những thủ đoạn như trên, Thương vay tiền của nhiều người và dùng số tiền của người cho vay sau, trả một phần gốc và lãi cho người cho vay trước.

Truy nã đặc biệt đối tượng “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” -0
Đối tượng bị truy nã Huỳnh Văn Thương.

Đến khoảng tháng 6/2022, khi không còn khả năng trả nợ, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến thời điểm bỏ trốn, Thương đã chiếm đoạt của các bị hại hơn 5,4 tỷ đồng. Sau đó, Huỳnh Văn Thương đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bị can về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, và ra quyết định truy nã.

Bất kỳ ai cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến Cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận. Địa chỉ: Số 347 Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận Điện thoại: 0693428125./.

Tác giả: BÁO CAND

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây