Công an thành phố Phủ Lý thành lập tổ công tác cấp căn cước lưu động đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu về đích hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho 100% công dân đủ điều kiện

Thứ năm - 29/08/2024 03:11
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an thành phố Phủ Lý trong đợt cao điểm thực hiện Luật Căn cước năm 2023 chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024). Công an thành phố Phủ Lý huy động tối đa các nguồn lực, áp dụng nhiều biện pháp tiến tới mục tiêu đơn vị hoàn thành 100% thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân đủ điều kiện.
PL
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Nam hiện đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được cấp thẻ căn cước nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, Công an thành phố Phủ Lý đã thành lập Đoàn công tác đến các tỉnh, thành phố thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân.
Theo đó, từ ngày 19/8 - 25/8/2024, Công an thành phố Phủ Lý cử Đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các phường, xã chia thành 02 tổ công tác đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP Hà Nội, tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá và Nghệ An, để thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại các địa phương trên. Cụ thể, 01 tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước tại TP Hà Nội; 01 tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước tại tại tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá và Nghệ An.
Ngoài ra, Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu,… hướng dẫn công dân có hộ khẩu tại thành phố Phủ Lý đến các điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước tại nơi tạm trú ở các địa phương trên để thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước.
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Phủ Lý đã không quản khó khăn, vất vả, tranh thủ thời gian chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón tiếp và phục vụ nhân dân. Tính đến ngày 25/8/2024, Công an thành phố Phủ Lý đã thu nhận được hơn 400 hồ sơ cấp căn cước bảo đảm nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình, quy định.
Đến thời điểm hiện tại đã có 08/21 phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý về đích cấp căn cước cho 100% công dân đủ điều kiện gồm: phường Lam Hạ, Lê Hồng Phong, Liêm Chính, Lương Khánh Thiện, Minh Khai, Quang Trung, Thanh Châu và xã Liêm Tuyền. 04 phường, xã gồm: Tiên Hải, Liêm Chung, Phù Vân, Thanh Tuyền đang hoàn thiện hồ sơ chờ thẩm định báo cáo về đích cấp căn cước.
Cấp thẻ căn cước là quyền, trách nhiệm cũng là nghĩa vụ của công dân. Do đó, bên cạnh nỗ lực của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần tích cực, chủ động tham gia thực hiện đăng ký cấp thẻ đầy đủ. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản lý công dân và trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm từ đó có điều kiện, cơ sở thực hiện các quyền lợi của mình sau này, đồng thời góp phần xây dựng nền hành chính số văn minh, hiện đại và thuận tiện./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an TP Phủ Lý: