Thứ hai - 29/07/2024 05:49
Chiều 29/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh giai đoạn 2022 - 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng nghiệp vụ công tác Dân vận của Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị.
     Trong 02 năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp về công tác dân vận, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Phối hợp chỉ đạo đổi mới nâng cao hiệu quả công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đang duy trì thực hiện hiệu quả 70 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và 67 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó 03 mô hình “Dân vận khéo” cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với khối Dân vận cùng cấp đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phối hợp xây dựng, đăng tải gần 1.200 lượt tin, bài, phóng sự tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, trên 3.000 buổi tuyên truyền lưu động tập trung tuyên truyền về tình hình, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện Luật Căn cước, Đề án số 06 của Chính phủ, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng dịch vụ công trực tuyến; kiến nghị, phản ánh về ANTT trên ứng dụng VNeID… Tập trung nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đạt được góp phần quan trọng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trên địa bàn.
Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận đã đạt được trong 02 năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị, hai cơ quan tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Ban Dân vận Trung ương, Bộ Công an và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh về công tác dân vận. Phối hợp tham mưu Tỉnh ủy những chủ trương, giải pháp về công tác dân vận, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc trên địa bàn tỉnh. Tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong lực lượng Công an nhân dân, gắn việc thực hiện công tác dân vận với triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành. Nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an nhân dân gắn với thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bảo đảm cụ thể, thiết thực, tập trung vào những việc mới, việc khó. Đề nghị hai cơ quan sau khi ký kết Quy chế phối hợp, căn cứ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, hằng năm, xây dựng kế hoạch lựa chọn những nội dung phối hợp cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào tình hình thực tiễn, đời sống của Nhân dân để triển khai thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác dân vận của hệ thống chính trị, tạo sự ổn định, đồng thuận xã hội; tập hợp, động viên các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh ký kết chương trình phối hợp.
     Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận trong thời gian tới./.

Tác giả: Ánh Tuyết