Triển khai Quyết định kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2024 tại Công an tỉnh Hà Nam

Thứ hai - 29/07/2024 03:10
Sáng ngày 29/7, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 77 của Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an về việc kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2024 tại Công an tỉnh Hà Nam. Dự buổi triển khai về phía Đoàn kiểm tra của Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an có Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Cục trưởng, Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo và đội trưởng các đội chuyên môn thuộc Phòng Hậu cần Công an tỉnh.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
   Tại Hội nghị, Đoàn kiểm tra của Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an đã công bố Quyết định và Đề cương chi tiết nội dung kiểm tra. Bắt đầu từ ngày 29/7/2024, đoàn sẽ tổ chức kiểm tra các chuyên đề, gồm: công tác quản lý tài chính, tài sản; công tác quản lý, thực hiện dự án đầu tư; công tác quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chế độ, chính sách và đánh giá hiệu quả trang thiết bị, phương tiện đã đầu tư cho Công an xã, thị trấn; công tác quản lý sử dụng kinh phí của lực lượng Công an nhân dân và công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản tại Công an các huyện, thị xã, thành phố...
Đại diện Đoàn kiểm tra công bố Quyết định và Đề cương chi tiết nội dung kiểm tra
Lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác
tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2024 của Công an tỉnh
   Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã cáo tóm tắt kết quả công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2024 của Công an tỉnh. Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn, làm tốt công tác phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đảm bảo tiến độ và chất lượng cuộc kiểm tra...
Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Cục trưởng, Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại Hội nghị
          Thiếu tướng Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Cục trưởng, Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết: Đợt kiểm tra này nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của Nhà nước và Bộ Công an trong công tác quản lý tài chính, tài sản và dự án đầu tư tại đơn vị, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập của các chế độ, chính sách quản lý; các tiêu chuẩn, định mức chi tiêu tài chính, để từ đó đưa ra những kiến nghị kịp thời đến các cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tài chính, tài sản, đầu tư trong lực lượng Công an, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu đoàn kiểm tra trong quá trình công tác tuân thủ nguyên tắc độc lập, khách quan, minh bạch, không chồng chéo, trùng lặp về phạm vi được kiểm tra; tuân thủ pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm