Kim Bảng: Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý

Thứ tư - 26/06/2024 08:38
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6), để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Kim Bảng đã chủ động tham mưu và phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy tại các địa bàn cơ sở bằng nhiều hình thức phong phú, đa dang như: Treo pano, áp phích; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo và qua các cuộc họp thôn, xóm cho Nhân dân, từ đó góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy, phát động sâu rộng phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn. Đồng thời tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy.
IMGP9308

Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Kim Bảng tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân
Kết quả, trong 6 thá ng đầu năm 2024, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Kim Bảng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền cho hơn 20.000 lượt người; điều tra, bắt giữ 35 vụ, 47 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý, qua đó góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.
IMGP9323
Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Kim Bảng tập trung đấu tranh, bắt giữ các đối tượng liên quan đến tội phạm ma túy

Thời gian tới, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; tập trung phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma tuý; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của ma túy, phương thức thủ đoạn của tội phạm, từ đó từng bước kiềm chế và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm