UBND huyện Kim Bảng: Quán triệt những vấn đề cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ ba - 18/06/2024 04:55
Ngày 18/6/2024, UBND huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị quán triệt những vấn đề cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng; Công an các xã, thị trấn và 251 thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những vấn đề cơ bản liên quan đến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2024 và các quy định chi tiết thi hành Luật như: những điểm mới của Luật quy định về vai trò, chức năng, nhiệm vụ chế độ, chính sách những điều kiện bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hoạt động; một số nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn…
Lãnh đạo UBND huyện Kim Bảng phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng quán triệt những vấn đề cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
     Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng này trong thời gian tới, từ đó giữ vai trò làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã trong bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở./.

Tác giả: Ánh Tuyết