Công an tỉnh Hà Nam: 223 cán bộ, chiến sỹ thi tuyển Điều tra viên năm 2023

Thứ hai - 23/10/2023 02:49
Sáng 23/10, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức khai giảng lớp dự tuyển Điều tra viên năm 2023. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo khai giảng.
Các đại biểu dự Hội nghị
                 Phát biểu chỉ đạo tại khai giảng, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thi tuyển Điều tra viên trong Công an tỉnh. Do đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm kỳ thi tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Công an. Đặc biệt, quá trình tổ chức ôn luyện, thi tuyển, chấm thi phải đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, khách quan, công khai, minh bạch nhằm lựa chọn ra những Điều tra viên thực sự xuất sắc, nắm vững về pháp luật, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; các thí sinh tham gia ôn luyện kỳ thi phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế thi, nỗ lực, phấn đấu hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng
Các đại biểu dự khai giảng

Theo đó, trong thời gian 05 ngày (từ 23/10 đến ngày 27/10), 223 học viên là cán bộ, chiến sỹ thuộc cơ quan điều tra Công an cấp tỉnh, cấp huyện và cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra thuộc Công an tỉnh Hà Nam sẽ được nghiên cứu, ôn tập những kiến thức về Luật Hình sự; Luật Tố tụng hình sự; chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Điều tra viên. Kết thúc lớp ôn tập, các học viên được tham gia thi tuyển và cấp giấy chứng nhận theo quy định. Việc thi tuyển điều tra viên năm 2023 góp phần nâng cao chất lượng cũng như số lượng điều tra viên Công an tỉnh, phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng