Đảng uỷ Công an Hà Nam: Giao ban công tác chính trị, tư tưởng quý I/2024 và công tác quản lý, phòng ngừa cán bộ, chiến sĩ sai phạm

Thứ năm - 21/03/2024 02:58
Sáng ngày 21/3/2024, Đảng uỷ Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị Giao ban công tác chính trị, tư tưởng quý I/2024 và công tác quản lý, phòng ngừa cán bộ chiến sĩ sai phạm. Dự, chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ Công an tỉnh; lãnh đạo, trợ lý xây dựng lực lượng Công an các đơn vị, địa phương; các đồng chí đội trưởng và cán bộ làm công tác giáo dục nội bộ và cán bộ đội quản lý cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, phòng Tổ chức cán bộ; trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.

IMGP1900
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
      Trong quý I/2024, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, cấp uỷ cấp trên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; Kết luận 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, “tự chuyển hoá"; Quy định 09-QĐ/ĐUCA, ngày 19/5/2023 của Đảng uỷ Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến trong Công an tỉnh được đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo, qua đó kịp thời cổ vũ động viên CBCS ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức cán bộ, thực hiện tốt việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt 100% chỉ tiêu Bộ, Tỉnh giao; chỉ đạo làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, điều động cán bộ. Đặc biệt, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đã chỉ đạo tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ tại các phòng nghiệp vụ xuống cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho người dân vui xuân đón Tết an toàn; quyết liệt chỉ đạo tổ chức 78 lượt kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND tại các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh. Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, thường trực chiến đấu; chấp hành nghiêm quy trình, quy chế công tác; tư thế, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chế độ chính sách cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; tăng cường công tác nắm tình hình và quản lý đảng viên, cán bộ, chiến sĩ. Do đó, hầu hết cán bộ, chiền sĩ có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, tự giác rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng.
IMGP1861
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác chính trị tư tưởng và dư luận xã hội quý I/2024, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2024.

IMGP1871
Các đại biểu dự Hội nghị.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận trong đó thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa sai phạm, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
IMGP1876

IMGP1890

IMGP1882
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, cấp ủy cấp trên. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành. Chú trọng nắm bắt diễn biến tư tưởng, tình cảm, tâm tư của cán bộ, đảng viên theo phương châm "05 chủ động” (chủ động nắm tư tưởng, chủ động quản lý tư tưởng, chủ động dự báo tư tưởng, chủ động định hướng tư tưởng và chủ động giải quyết tư tưởng). Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, xác định “Điều lệnh là kỷ luật, là sức mạnh của lực lượng CAND". Tiếp tục thống nhất nhận thức trong toàn Công an tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác cán bộ; xác định đây là nhiệm vụ “then chốt của then chốt", quyết định việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Phát động các phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh. Bên cạnh đó, làm tốt công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những hình ảnh đẹp cán bộ Công an “Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ", qua đó lan tỏa khí thế thi đua trong Công an tỉnh./.

Tác giả: Ánh Tuyết