Tổ công tác Đoàn Kiểm tra số 06 Bộ Công an kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023 đối với Công an tỉnh Hà Nam

Thứ tư - 01/11/2023 05:00
Sáng 01/11/2023, Tổ công tác Đoàn Kiểm tra số 06 Bộ Công an do Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác cùng các thành viên tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023 đối với Công an tỉnh Hà Nam. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phạm Hùng Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
    Thay mặt Tổ công tác, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác đã thông qua mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc kiểm tra. Theo đó, Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá khách quan, toàn diện các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023 đối với Công an tỉnh Hà Nam, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của Công an tỉnh. Trên cơ sở đó để báo cáo, tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an lãnh đạo, chỉ các nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới.
IMG 8732 (2)
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đoàn Kiểm tra số 06 Bộ Công an phát biểu và các đại biểu dự buổi làm việc
          Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với Tổ công tác một số kết quả công tác trọng tâm, nổi bật của Công an tỉnh Hà Nam từ đầu năm 2023 đến nay. Công an tỉnh Hà Nam đã luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương bám sát các chỉ đạo của Bộ và các chỉ tiêu Bộ giao, đồng thời căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đối với toàn lực lượng Công an tỉnh, xác định rõ các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình, mục tiêu cụ thể, gắn trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân để tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mặt công tác Công an và các chỉ tiêu công tác năm 2023. Công an Hà Nam là một trong các đơn vị, địa phương luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm TTATGT, TTCC trên địa bàn. Đặc biệt trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều lần được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng, biểu dương. Hà Nam là đơn vị đầu tiên trên cả nước đã hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện và là 1 trong 5 tỉnh đứng đầu toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đạt trên 90,47%; Công an tỉnh đã tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả 25/44 mô hình của Đề án 06, trong đó có 06 mô hình của lực lượng Công an tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng Công an Hà Nam luôn phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
IMG 8736 (2)
Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu và các đại biểu dự buổi làm việc
    Ngay sau buổi làm việc tại Công an tỉnh, trong 2 ngày (01,02/11/2023), Tổ công tác tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực tế tại một số đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Hà Nam./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm