Lực lượng Công an xã và Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Chuyên Ngoại: Phối hợp tham gia gia cố đê Sông Hồng phòng, chống mưa lũ

Thứ sáu - 26/07/2024 05:59
   Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 2, từ ngày 23 - 24/7/2024 trên địa bàn Hà Nam có mưa kéo dài, kết hợp với việc xả lũ của nhà máy Thủy điện Sơn La và Hòa Bình nên mực nước sông Đáy ở mức trên báo động 3: 0,04m đã gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, địa phương có gần 5,5km đê sông Hồng, có nhiều đoạn thuộc khu vực nền địa chất yếu, vào mùa mưa lũ thường bị mạch đùn, mạch sủi.
a46e1a6bf75752090b46
43fd0aa0ee924bcc1283
Một số hình ảnh lực lượng Công an xã và Tổ ANTT ở cơ sở xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức gia cố đê phòng, chống mưa lũ
   Để chủ động phòng, chống bão lũ, bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân trên địa bàn xã, với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, Công an xã và Tổ ANTT ở cơ sở xã Chuyên Ngoại đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức gia cố, đắp bờ đê cao để ngăn nước không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh sống của Nhân dân. Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng Công an xã và tổ ANTT ở cơ sở xã Chuyên Ngoại đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phân công CBCS thành lập các tổ công tác để chốt chặn, cấm các phương tiện giao thông qua lại tại các đoạn đường thấp trũng và chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật chất, sẵn sàng cơ động lực lượng giúp dân ứng phó với mưa lũ, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng cho Nhân dân./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm