Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam

Thứ ba - 28/05/2024 04:04
Sáng 28/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Buổi lễ do Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện Công an các đơn vị, địa phương...

Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam -0
Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu tham dự buổi lễ.
Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và chúc mừng Thượng tướng Bùi Văn Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể đảng viên, CBCS trong lực lượng CAND chúc mừng Thượng tướng Bùi Văn Nam vinh dự nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; đồng thời khẳng định, đây là sự kiện rất ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận của Đảng về những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của lực lượng CAND.

45 năm, gần hai thế kỷ đã qua, kể từ khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Bùi Văn Nam đã được tổ chức đảng có thẩm quyền nhận xét, đánh giá là liên tục rèn luyện, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân; trải qua nhiều khó khăn, gian khổ của những năm đầu khi đất nước thống nhất; những thách thức, gian nan trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao đảm nhiệm nhiều cương vị công tác khác nhau.

Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam -0
Chủ tịch nước Tô Lâm, các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an với các đại biểu chúc mừng Thượng tướng Bùi Văn Nam.

Từ một cán bộ, đảng viên, đồng chí đã từng bước phấn đấu, trưởng thành và được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong lực lượng CAND như: Thư ký Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Cục, lãnh đạo Tổng cục, Thứ trưởng Bộ Công an và các chức vụ trong Đảng như: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng các khóa XI, XII.

"Dù ở bất cứ hoàn cảnh hoặc cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần, ý chí của người Cộng sản kiên trung, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người đảng viên, của người cán bộ lãnh đạo, góp phần quan trọng vào những thành tích, chiến công của lực lượng CAND. Sự phấn đấu và những đóng góp của đồng chí là tấm gương sáng để CBCS học tập noi theo", Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh.

Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện chính sách cán bộ, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an giải quyết chế độ nghỉ hưu từ tháng 10/2023. Từ đó đến nay, dù không trực tiếp tham gia lãnh đạo, chỉ đạo công tác, song, đồng chí vẫn luôn quan tâm theo dõi, tâm huyết đối với công cuộc đổi mới của đất nước, đặc biệt là đối với sự nghiệp bảo đảm ANTT, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, các thế hệ CBCS Công an hôm nay luôn trân trọng những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; đồng thời, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên và đóng góp những kinh nghiệm quý báu, giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó...

Chủ tịch nước dự Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam -0
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi lễ.

Vinh dự nhận phần thưởng cao quý của Đảng tại buổi lễ, Thượng tướng Bùi Văn Nam gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các đảng bộ, chi bộ những năm tháng qua luôn giúp đỡ, ủng hộ, tạo điều kiện để đồng chí phấn đấu, rèn luyện. Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định, nhận Huy hiệu cao quý, đồng chí cũng nhận thấy trách nhiệm phải tiếp tục phấn đấu rèn luyện, xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện lý tưởng cao đẹp của Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, xây dựng đất nước Việt Nam hoà bình, phồn vinh, hạnh phúc...

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây