Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Hà Nam: Tận tình giúp đỡ người dân kịp thời hoàn thành các thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài

Thứ ba - 28/05/2024 05:04
Công an tỉnh Hà Nam vừa nhận được lá thư cảm ơn của anh Trần Văn Thúc, (sinh năm 1975) và chị Trần Thị Thanh Tính (sinh năm 1982), trú ở xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam về việc cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tận tỉnh giúp đỡ gia đình được cấp hộ chiếu kịp thời hoàn thành các thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài để nhận thi thể con gái mang về Việt Nam an táng.
image 50458369
Anh Trần Văn Thúc gửi thư cảm ơn Công an tỉnh Hà Nam, cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tận tỉnh giúp đỡ gia đình được cấp hộ chiếu kịp thời hoàn thành các thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài
   Trước đó, ngày 10/4/2024, trong quá trình tiếp, giải quyết các thủ tục liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân, có một cặp vợ chồng trung tuổi với vẻ mặt hoang mang, lo lắng, đôi mắt ngân ngấn lệ tìm đến nhờ sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Nam xin làm thủ tục cấp hộ chiếu để xuất cảnh sang Nhật Bản. Qua tìm hiểu hoàn cảnh, được biết vợ chồng anh Trần Văn Thúc và chị Trần Thị Thanh Tính, trú ở xã Vũ Bản, huyện Bình Lục (Hà Nam) có con gái đang du học tại Nhật Bản không may đột ngột qua đời; lúc này gia đình rất hoang mang không biết phải làm thế nào để có thể sang Nhật Bản ngay để đưa thi thể con gái về Việt Nam an táng.
    Thấu hiểu trước hoàn cảnh, nỗi đau mất người thân của vợ chồng anh Thúc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời có văn bản đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tạo điều kiện sớm cấp hộ chiếu cho vợ chồng anh Thúc và chị Tính. Với sự tận tụy, trách nhiệm không quản ngày đêm của cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, sau hơn 01 ngày, vợ chồng anh Thúc và chị Tính đã được nhận hộ chiếu, kịp thời đến Đại sứ quán Nhật Bản xin thị thực để xuất cảnh sang Nhật Bản nhận thi thể con gái đưa về Việt Nam an táng.
    Việc làm của cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Hà Nam đã thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả: Lê Thị Phượng