Hà Nam: Tuyên truyền phòng, chống thiên tai cho Nhân dân

Thứ ba - 28/05/2024 04:06
Ngày 28/5, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Công an thành phố Phủ Lý và Đảng ủy, UBND phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 cho Nhân dân trên địa bàn phường. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng 4 - Văn phòng Bộ Công an, Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Hà Nam, Công an thành phố Phủ Lý; Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc phường Quang Trung và gần 250 công dân trên địa bàn phường Quang Trung.
IMGP9290
Trung tá Đỗ Đức Tôn - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an Hà Nam tuyên truyền mục đích, ý nghĩa các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai
IMGP9292
Các đạibiểu dự Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Nam và lãnh đạo Phòng 4, Văn phòng Bộ Công an quán triệt mục đích, ý nghĩa các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thông tin khái quát diễn biến, tình hình thiên tai trong những năm gần đây, dự báo tình hình thiên tai từ tháng 6 đến hết năm 2024 và hướng dẫn những kỹ năng ứng phó với các tình huống thiên tai....
IMGP9294
Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm - Phó trưởng Phòng 4, Văn Phòng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phim tư liệu về kết quả công tác phòng, chống thiên tai của lực lượng CAND; công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng tình hình thiên tai và công tác cứu nạn, cứu hộ để xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND; những khó khăn, gian khổ, hy sinh của lực lượng CAND trong tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ Nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
IMGP9301
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.
Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lực lượng Công an, lực lượng phòng, chống thiên tai cơ sở và Nhân dân trong phòng, chống thiên tai. Chủ động, sẵn sàng phương án, kế hoạch, lực lượng và trang thiết bị để kịp thời ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự theo thực tiễn tại địa phương, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, lụt bão gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân./.

Tác giả: Trần Trung Dũng