Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu

Thứ ba - 28/05/2024 19:50
Tối 28/5, tại Nhà hát Hồ Gươm, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các cháu là con liệt sĩ, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt các giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Trại hè yêu thương” năm 2024 do Bộ Công an tổ chức.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND dự và phát biểu tại buổi lễ.

Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu trong “Trại hè yêu thương” -0
Màn biểu diễn văn nghệ ấn tượng do các cháu học sinh biểu diễn trong buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội; lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương triển khai mô hình con nuôi Công an xã, con đỡ đầu…

Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu trong “Trại hè yêu thương” -0
Thượng tướng  Trần Quốc Tỏ và các đại biểu, học sinh tham dự buổi lễ.

Kể từ khi khánh thành, đi vào hoạt động, có lẽ đây là lần đầu tiên Nhà hát Hồ Gươm đón và phục vụ những khán giả đặc biệt, đó là 150 học sinh tiêu biểu là con liệt sĩ, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt các giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024.

 Sự quan tâm ân cần, gần gũi, giản dị của Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu với các cháu học sinh  khiến  cho không khí trong buổi lễ thêm tươi vui, ấm áp. Chương trình được mở đầu ấn tượng với những điệu múa, bài hát hay về tình yêu thương của cha, mẹ với các con, về gia đình, trường học, thầy cô, bạn bè…trong tiếng hát vang của cả những ca sĩ nhí trên sân khấu với các cháu học sinh.

Thay mặt cho 150 học sinh tiêu biểu, cháu Võ Hoàng Nhân, học sinh lớp 8 tại TP Cần Thơ bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa và xúc động này. Trong tâm trạng xúc động, cháu Võ Hoàng Nhân thuật lại câu chuyện buồn cách đây vài năm khi cha mất, hai anh em cháu Nhân ở cùng với mẹ trong điều kiện kinh tế khó khăn, cuộc sống vô cùng vất vả. May mắn thay, hai anh em cháu Võ Hoàng Nhân đã được các mẹ Công an TP Cần Thơ chung tay cùng với mẹ của em chăm lo, nuôi dậy, đỡ đần những vất vả trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu trong “Trại hè yêu thương” -0
 Thứ trưởng điều hành Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh trao thưởng cho các học sinh.

“Con cảm thấy vô cùng may mắn khi được các bố, mẹ Công an luôn chăm lo, chăm sóc, theo dõi nâng từng bước đi, chắp cánh cho những ước mơ của các con được bay cao, bay xa. Con xin hứa với các bác lãnh đạo Bộ Công an, các bố, mẹ Công an sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để đền đáp công ơn của các bố, mẹ Công an đã nuôi dạy chúng con. Riêng con có ước mơ lớn lên sẽ trở thành một chiến sĩ Công an như bố, mẹ Công an đang nuôi dạy  chúng con, đem lại bình yên, hạnh phúc cho các bạn thiếu nhi, người dân”- cháu Võ Hoàng Nhân bày tỏ ước mơ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng  Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực không ngừng, thành tích trong công tác gia đình và trẻ em của Công an các đơn vị cũng như thành tích xuất sắc của các cháu học sinh đã đạt được trong thời gian qua.

Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu trong “Trại hè yêu thương” -0
  Thượng tướng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng khẳng định, quan tâm, chăm sóc, giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước là trách nhiệm không chỉ của gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặt công tác gia đình, trẻ em, xây dựng gia đình CBCS Công an hạnh phúc, bền vững là một trong những nội dung quan trọng của công tác hậu phương Công an, gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, các hoạt động trong khuôn khổ “Trại hè yêu thương” năm 2024 rất ý nghĩa nhằm ghi nhận, khích lệ và biểu dương những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, tu dưỡng đạo đức của các cháu học sinh là con liệt sĩ, con đỡ đầu của Hội phụ nữ các cấp, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt thành tích cao trong học tập sau một năm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; là dịp để tri ân đối với các đồng chí thương binh, liệt sĩ Công an đã dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xúc động buổi gặp mặt của lãnh đạo Bộ Công an với các học sinh tiêu biểu trong “Trại hè yêu thương” -0
Tại buổi lễ, các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn đã đem đến niềm vui cho đại biểu.

  Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ niềm vui trước những kết quả mà công tác gia đình và trẻ em trong Công an đã đạt được, hầu hết các gia đình CBCS Công an đều đạt gia đình văn hóa, sống gương mẫu tại khu dân cư, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; quan tâm, chăm lo đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiều chương trình, hoạt động hướng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong CAND có ý nghĩa hết sức nhân văn và lan tỏa mạnh mẽ.

“Các đồng chí đã động viên kịp thời các gia đình CBCS sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ, nhận đỡ đầu, đồng hành cùng các con liệt sĩ đến khi tròn 18 tuổi, tôi đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm với đồng đội, sự chia sẻ khó khăn với thân nhân các gia đình liệt sĩ”- Thứ trưởng điều hành Bộ Công an biểu dương.

Đánh giá về công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em trong bối cảnh trong nước, khu vực và quốc tế hiện nay, đồng thời nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác gia đình, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ các quy định, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình hạnh phúc; tiếp tục quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần cùng với gia đình CBCS, nhà trường và xã hội chăm lo, giáo dục con em phát triển toàn diện.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn các cấp trong lực lượng CAND cần quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, các con đỡ đầu; tổ chức tốt các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam; duy trì tổ chức hoạt động tuyên dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập và gặp mặt “Gia đình tiêu biểu” thường niên hàng năm ở cấp Bộ và ở Công an các địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, lan tỏa những hoạt động, chương trình ý nghĩa, nhân văn, hướng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương những nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các cháu học sinh và khẳng định, đây là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa kính dâng lên Bác Hồ kính yêu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

“Mong rằng các cháu hãy phát huy những thành tích đạt được, cố gắng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng phấn đấu vươn lên để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”- Thượng tướng Trần Quốc Tỏ nhắn nhủ.

Đến nay, có gần 3000 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được Công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ đồng hành, nâng bước cùng các con trong học tập và sinh hoạt, trang bị cho các con kiến thức, những kỹ năng cơ bản tự bảo vệ trước các loại tội phạm. Năm học vừa qua, đã có hàng nghìn học sinh là con CBCS đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó có nhiều cháu học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế. Những thành tích xuất sắc mà các cháu đạt được là niềm vui, nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với bố, mẹ là những chiến sỹ Công an đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, gìn giữ sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây