Hơn 16.000 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành khoá huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Thứ hai - 27/05/2024 02:55
Có 1.522 chiến sĩ đạt yêu cầu (99,87%), trong đó 323 đồng chí đạt loại Giỏi (21,19%); 953 đồng chí đạt loại Khá (62,54%) và 246 đồng chí đạt loại Trung bình (16,14%). Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 175 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, huấn luyện và 809 chiến sĩ mới có thành tích trong học tập, rèn luyện.
Sáng 27/5, Bộ Tư lệnh CSCĐ đồng loạt tổ chức Lễ Bế giảng khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 tại 16 địa điểm trên cả nước. Dự và chỉ đạo buổi lễ tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ (HL,BDNV) và giáo dục nghề nghiệp số 1 có Đại tá Nguyễn Văn Trầm, Phó Tư lệnh CSCĐ.
1

Cùng dự có Đại tá Đặng Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; đại diện Công an một số đơn vị, địa phương; các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ... Thượng tá Lê Đình Luân, Giám đốc Trung tâm HL, BDNV và giáo dục nghề nghiệp số 1 chủ trì buổi lễ.

Năm 2024, Bộ Tư lệnh CSCĐ được giao tổ chức tiếp nhận, huấn luyện đối với 16.160 chiến sĩ nghĩa vụ, trong đó có 12.645 chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương và 3.515 chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Bộ Tư lệnh CSCĐ đã giao 2 Trung tâm HL,BDNV và giáo dục nghề nghiệp; 10 Trung đoàn CSCĐ tổ chức tiếp nhận, huấn luyện.
 

2

Tại Trung tâm HL, BDNV và giáo dục nghề nghiệp số 1 tổ chức Lễ Bế giảng đối với 1.524 chiến sĩ; trong đó chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ là 1.187 đồng chí và chiến sĩ thuộc Công an địa phương là 335 đồng chí (Hưng Yên 170 chiến sĩ, Bắc Ninh 165 chiến sĩ).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Trầm cho biết, kết quả, chất lượng công tác huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ tại Bộ Tư lệnh CSCĐ trong những năm qua đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ và Công an các đơn vị, địa phương đánh giá cao. Đặc biệt, kết quả khóa huấn luyện năm 2024 càng minh chứng và khẳng định rõ nét thêm điều đó.

Trong 3 tháng huấn luyện, mặc dù bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với cường độ huấn luyện cao... nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, hậu cần phục vụ và toàn thể chiến sĩ; các nội dung theo chương trình, kế hoạch huấn luyện đề ra đã hoàn thành và đạt được những kết quả nổi bật. Chiến sĩ được giáo dục những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, chính trị, tư tưởng; được rèn luyện bản lĩnh tự tin, tính tự lập, tự cường; tư thế, lễ tiết chuẩn mực, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND, có quân phong, quân kỷ, trưởng thành vượt bậc so với những bạn bè cùng trang lứa.

3

 

Đồng thời, được rèn luyện về thể chất, tạo sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng dẻo dai trong điều kiện khắc nghiệt và cường độ tập luyện cao; được đào tạo, huấn luyện bài bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật; nắm vững tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ và chiến thuật tác chiến; được làm quen và thực hành một số đội hình chiến đấu của lực lượng CSCĐ trong giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT. Các chiến sĩ cũng được sống, học tập trong môi trường đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, đầy tính kỷ luật, kỷ cương nhưng cũng thắm tình đoàn kết, nhân văn, tình đồng chí, đồng đội gắn bó...

6

Kết quả cụ thể, đã có 1.522 chiến sĩ đạt yêu cầu (99,87%), trong đó 323 đồng chí đạt loại Giỏi (21,19%); 953 đồng chí đạt loại Khá (62,54%) và 246 đồng chí loại Trung bình (16,14%). Căn cứ kết quả học tập, rèn luyện hàng tháng đã đề nghị tặng Giấy khen cho 14 chiến sĩ. Kết thúc khoá huấn luyện, ngoài việc cấp chứng chỉ cho 1.522 chiến sĩ, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 175 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, huấn luyện và 809 chiến sĩ mới có thành tích trong học tập, rèn luyện tại khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 tại Bộ Tư lệnh CSCĐ.

7

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả vượt bậc mà các tập thể, cá nhân và đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu, quản lý huấn luyện, hậu cần phục vụ, cùng toàn thể chiến sĩ huấn luyện tại Trung tâm HL,BDNV và giáo dục nghề nghiệp số 1 đạt được, Đại tá Nguyễn Văn Trầm đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, nghiên cứu, đề ra những phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện học viên trong những năm tiếp theo.

8

Đối với các chiến sĩ, đồng chí Phó Tư lệnh CSCĐ tin tưởng, khi trở về các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ và Công an các địa phương sẽ phát huy kiến thức, hành trang, kinh nghiệm có được trong khoá huấn luyện để tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đối với những đồng chí hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ là những nhân tố tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây