Công an thành phố Phủ Lý ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các cổng các Trường cấp 3, Trường Nghề và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Thứ tư - 09/10/2024 03:28
Thực hiện Kế hoạch số 327 ngày 03/10/2024 của Phòng Cảnh sát hình sự tham mưu Giám đốc Công an tỉnh về việc tuần tra vũ trang phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập mang theo vũ khí, hung khí điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên các tuyến đường gây bức xúc trong Nhân dân. Sáng 09/10/2024, Đội Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông trật tự và Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân tại 3 điểm trường gồm Trường Cao đẳng thuỷ lợi Bắc bộ, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam và Trung tâm giáo dục thường xuyên.
1
Trong ngày đầu ra quân, hầu hết các em học sinh, sinh viên đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm điều khiển xe mô tô, điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm (Phát hiện 06 trường hợp vi phạm, xử lý 02 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và nhắc nhở viết cam kết 04 trường hợp yêu cầu không tái phạm). Đồng thời các tổ công tác quán triệt nhà trường cũng như các hộ dân xung quanh cam kết không nhận trông, giữ xe mô tô đối với các trường hợp chưa đủ điều khiển phương tiện.
2
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an thành phố Phủ Lý kết hợp giữa xử lý vi phạm với công tác tuyên truyền, phổ biến, pháp luật giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho phù hợp với tình hình thực tế bảo đảm nội dung tuyên truyền sâu rộng, đúng đối tượng tạo sức lan toả, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật góp phần kiềm chế, kéo giảm tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an thành phố Phủ Lý.: