Tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn TP. Phủ Lý

Thứ năm - 10/10/2024 02:49
Thực hiện Kế hoạch số 3622, ngày 24/7/2024 của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về kiểm tra, xử lý các điểm vi phạm hành lang, lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Công an TP. Phủ Lý tổ chức kiểm tra, rà soát, thống kê lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh thuộc địa bàn TP. Phủ Lý.
image 123650291 (7)
Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế, rà soát và thống kê lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý
  Tham gia Đoàn kiểm tra, rà soát có đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an TP. Phủ Lý, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố; đại diện Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, rà soát và thống kê lối đi tự mở trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý. Theo đó, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn TP. Phủ Lý có lý trình đường sắt từ Km49+300 đến Km61+300; đi qua địa bàn của 9 phường, xã gồm: Tiên Tân, Quang Trung, Lam Hạ, Lương Khánh Thiện, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Thanh Châu, Liêm Chung, Liêm Tiết với tổng số 49 lối đi tự mở.
image 123650291 (6)
   Từ thực tế kiểm tra, phân tích đánh giá tình hình trật tự, an toàn giao thông đường sắt khu vực lối đi tự mở, cho thấy tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao, đoàn sẽ có văn bản kiến nghị với Ban ATGT thành phố Phủ Lý để tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch xoá bỏ 49 lối đi tự mở trên địa bàn; Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh xây dựng Kế hoạch bố trí lực lượng, vật tư phối hợp với địa phương và các đơn vị chức năng tham gia Kế hoạch xoá bỏ lối đi tự mở của UBND TP… nhằm góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông đường sắt, bảo đảm an toàn cho người dân lưu thông qua địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng