Hà Nam: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ hai - 07/10/2024 04:51
Nhằm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, từ ngày 05/10 - 31/12/2024, Công an tỉnh Hà Nam mở đợt cao điểm tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT, trong đó tập trung xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.
   Theo Kế hoạch, Công an tỉnh thành lập tổ công tác gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm từ 19h - 24h để phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn các nhóm thanh thiếu niên tụ tập mang theo vũ khí, hung khí điều khiển xe mô tô với tốc độ cao lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường gây bức xúc trong Nhân dân. Kết quả trong 2 ngày (05 - 06/10/2024), các lực lượng Công an tỉnh đã tuần tra phát hiện, lập biên bản tạm giữ 10 phương tiện, 02 giấy phép lái xe đối với 14 trường hợp thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14 - 18 tuổi vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ, gồm: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi; không có giấy đăng ký xe tại thời điểm kiểm tra; không có giấy phép lái xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc; không gắn gương chiếu hậu...
8c3ec1ac2ad1938fcac0
20a6e331084cb112e85d
Lực lượng Công an làm việc với gia đình và các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
   Thời gian tới, Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là các trường hợp thanh thiếu niên sử dụng phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa đủ điều kiện; các hành vi tháo, che biển số, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng gây rối TTCC, làm mất TTATGT trên các tuyến đường. Lực lượng Công an đề nghị Nhân dân khi phát hiện các trường hợp vi phạm gọi điện thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại 113.
    Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, cần có sự chung tay phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhà trường; đặc biệt là gia đình trong công tác tuyên truyền, quản lý phương tiện, giáo dục con em chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, tuyệt đối không giao phương tiện cho con em mình sử dụng khi chưa đủ tuổi, để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm