Đảng ủy Công an Hà Nam: Gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 13/08/2024 08:26
Chiều 13/8, Đảng ủy Công an Hà Nam tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024). Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh.

IMGP7604
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
     Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024), thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời kính chúc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công, đồng thời thông tin tới các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và công tác bảo đảm an ninh, trật tự của Công an Hà Nam trong 6 tháng đầu năm 2024.
IMGP7599
Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
     Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, góp sức của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt sự đóng góp của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trât tự, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh được ổn định, với tốc độ tăng trưởng tăng 10,35%; thu ngân sách đạt trên 8.116 tỷ đồng (tăng 32,9% so với cùng kỳ 2023). Quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định. 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, đặc biệt là 06 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra từ đầu năm. Nổi bật, đã chủ động nắm, đánh giá, dự báo tình hình; tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, không để đột xuất, bất ngờ, phát sinh điểm nóng. Đặc biệt, lực lượng An ninh đã phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc, vụ án lớn, chưa có "tiền lệ", được đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen và khen thưởng đột xuất. Tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế; phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hình sự, kinh tế, ma túy lớn, có tính chất phức tạp với phương thức thủ đoạn mới, lần đầu xuất hiện trên địa bàn. Công tác bảo đảm TTATGT, TTCC, phòng chống cháy, nổ được thực hiện quyết liệt. Tiếp tục phát huy tốt vai trò cơ quan thường trực, tham mưu, đôn đốc triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, góp phần cải cách thủ tục hành chính, mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp. Tập trung triển khai quyết liệt thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho công dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 03 đơn vị Công an cấp xã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho 100% công dân đủ điều kiện. Công an các đơn vị, địa phương triển khai hiệu quả Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở từ ngày 01/7/2024. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều chuyến biến tích cực. Triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên và đóng góp nhiều kinh nghiệm, ý kiến tâm huyết xây dựng lực lượng Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần thực hiện hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
IMGP7607
Đồng chí Trung tướng Vũ Thuật - nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt.
     Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong thời gian qua đã luôn quan tâm đặc biệt tới các thế hệ lãnh đạo Công an tỉnh, cũng như bày tỏ vui mừng trước những thành tích tiêu biểu xuất sắc của Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp công sức, trí tuệ để tham gia xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phát huy bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, là tấm gương sáng, nòng cốt trong các phong trào cách mạng, cùng Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
IMGP7623
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
     Trước đó, đoàn do đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà thân nhân gia đình đồng chí Đại tá Phạm Văn Chất - nguyên Giám đốc Công an tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam./.

Tác giả: Ánh Tuyết