Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam: Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ ba - 13/08/2024 07:47
Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại tỉnh Hà Nam, được diễn ra vào ngày 15/8/2024. Để Hội thảo được diễn ra thành công, tốt đẹp, chiều 13/8, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo và các hoạt động trong chương trình Hội thảo. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị Công an tỉnh.
IMG 2065
Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo tại Công an tỉnh
   Qua kiểm tra tình hình thực địa tại Công an tỉnh khu vực diễn ra Hội thảo; Khu lưu niệm Cát Tường, huyện Bình Lục nơi diễn ra hoạt động dâng hoa, dâng hương và tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng nơi diễn ra Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuẩn bị phục vụ Hội thảo, đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương các sở, ngành, các địa phương; đặc biệt là Công an tỉnh cơ quan đầu mối Thường trực phối hợp tham mưu tổ chức Hội thảo đã triển khai khẩn trương, quyết liệt các nội dung chương trình theo đúng kế hoạch, bảo đảm tiến độ đề ra.
Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng
   Theo đó, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, phương án PCCC và CNCH, phân luồng điều tiết giao thông tại khu vực diễn ra Hội thảo, các hoạt động dâng hoa, dâng hương và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác khánh tiết, chuẩn bị khu trưng bày sản phẩm, sách, ảnh phục vụ Hội thảo được chuẩn bị chu đáo...; công tác tuyên truyền trực quan, quảng bá Hội thảo trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa; công tác triển khai lắp đặt các thiết bị, phương tiện, đường truyền từ Hội trường Công an Hà Nam đến các điểm cầu đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ cho Hội thảo....
Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra nơi diễn ra hoạt động dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Cát Tường, huyện Bình Lục
   Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nam. Hội thảo dự kiến sẽ đón tiếp hơn 200 đại biểu khách là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, địa phương và các chuyên gia, nhà khoa học. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các nội dung nhiệm vụ được phân công. Các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với Công an tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Hội thảo, đón tiếp đại biểu về dự, tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chỉnh trang cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường… Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại tỉnh Hà Nam diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Tác giả: Lê Thị Phượng