Xã Thanh Thuỷ: Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ ba - 13/08/2024 03:15
Sáng 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, triển khai xây dựng mô hình “Địa bàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”. Dự Ngày hội có đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Thanh Liêm; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, Công an xã Thanh Thuỷ.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thanh Thủy.
     Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã đã thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, của Huyện ủy, UBND huyện về công tác xây dựng phong trào. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhất là tuyên truyền các thủ đoạn, phương thức hoạt động mới của tội phạm; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy với nhiều hình thức. Trong 05 năm qua đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền trong gần 1.000 cuộc họp, sinh hoạt chi bộ, họp thôn; tổ chức 25 hội nghị, nói chuyện chuyên đề; viết trên 500 tin bài với nội dung về bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự. Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác, động viên cán bộ, Nhân dân cung cấp thông tin và phối hợp với các lực lượng chức năng trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật. Quan tâm xây dựng, nhân rộng mô hình, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản đảm bảo an ninh, trật tự góp phần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được duy trì, phát huy hiệu quả như mô hình "3 giảm, 4 giữ", "Camera an ninh"... đã huy động đông đảo lực lượng tham gia; công tác Dân vận, xây dựng củng cố lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được đẩy mạnh, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, UBND xã Thanh Thuỷ đã triển khai thực hiện mô hình “Địa bàn không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực.
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã ký cam kết thực hiện mô hình “Địa bàn không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Nhân dịp này, 09 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,643,717