Cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện và làm sạch dữ liệu đăng ký xe

Thứ ba - 28/05/2024 21:57
Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Công an tỉnh Hà Nam triển khai kế hoạch rà soát, cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện trên địa bàn toàn tỉnh.
     Theo đó, công tác triển khai thực hiện việc rà soát, thống kê, lập danh sách các phương tiện xe ô tô, mô tô bao gồm thông tin về chủ phương tiện, năm sinh, nơi ở hiện nay, số CCCD của chủ xe, số điện thoại, chủng loại, số khung, số máy của xe... nhằm cập nhật, bổ sung dữ liệu phương tiện giao thông trên Phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được Công an địa phương cung cấp. Cụ thể:
- Đối với hộ gia đình:
+ Tập hợp tất cả Giấy đăng ký xe, số CMND/CCCD và số điện thoại của các thành viên có phương tiện (gồm: xe ô tô, xe mô tô, xe máy điện) trong gia đình.
 + Đối với xe đã bán hoặc mua xe cũ của người khác đề nghị cung cấp thông tin: Về chủ xe mới, người đang sử dụng, quản lý xe bao gồm: Tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại, bản sao chứng từ chuyển nhượng (nếu có).
 + Đối với xe và chủ xe đã chuyển khẩu khỏi địa bàn đề nghị cung cấp nơi cư trú mới của chủ xe mới.
- Đối với xe của công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị đăng ký xe và mã số thuế để cung cấp khi thu thập.
     Việc triển khai kế hoạch tổng rà soát, cập nhật và bổ sung mã định danh chủ phương tiện và làm sạch dữ liệu đăng ký xe nhằm mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống Cơ sở dữ liệu về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bảo đảm “đúng, đủ, sống, sạch”, từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Công an Hà Nam đề nghị người dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có sử dụng phương tiện là xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện... thực hiện việc kê khai đầy đủ, cung cấp chính xác các thông tin trên Phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc liên hệ Công an các xã, phường, thị trấn để được cập nhật phiếu thông tin xe và bổ sung mã số định danh cho xe cơ giới mà cá nhân đang sử dụng, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đồng thời hỗ trợ cho lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để vi phạm pháp luật./.

Tác giả: Ánh Tuyết