PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÁCH THỨC ĐỌC, KIỂM TRA THÔNG TIN HỘ CHIẾU VÀ NHẬN BIẾT HỘ CHIẾU THẬT, HỘ CHIẾU GIẢ

Thứ sáu - 20/09/2024 04:44
Sáng 20/9/2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sỹ đơn vị về cách thức đọc, kiểm tra thông tin hộ chiếu và nhận biết hộ chiếu thật, hộ chiếu giả. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thu Phương - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ trì tập huấn và trực tiếp là báo cáo viên hội nghị.
Picture1
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thu Phương - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn cách đọc hộ chiếu và phát hiện hộ chiếu giả
Tại hội nghị tập huấn, cán bộ chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã được giới thiệu cách thức đọc, kiểm tra các trường thông tin trong quyển hộ chiếu của Việt Nam và của một số quốc gia thường xuyên có người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trên địa bàn tỉnh như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, một số nước châu Âu, châu Phi… Đồng thời, hướng dẫn cho CBCS sử dụng thiết bị chuyên dụng như: Đèn chiếu tia cực tím, kính lúp… để nhận dạng một số dấu hiệu thường gặp của hộ chiếu giả.
Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ hiểu biết cho cán bộ chiến sỹ, phục vụ có hiệu quả các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh của người nước ngoài và công dân Việt Nam.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Hà Nam

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,394,339