Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở: Phát huy vai trò là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã

Thứ sáu - 05/07/2024 05:46
Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực. Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã đồng loạt tổ chức ra mắt 387 Tổ bảo vệ ANTT tại các thôn, tổ dân phố, với 1.669 thành viên. Đây là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.
     Ngay sau khi kiện toàn ra mắt, các Tổ bảo vệ ANTT tại các thôn, tổ dân phố đã sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp cùng lực lượng Công an xã bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, trong đó tập trung 06 nhóm nhiệm vụ gồm: hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Đặc biệt, để triển khai hiệu quả Luật Căn cước tại các địa phương, các Tổ bảo vệ ANTT tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và hướng dẫn công dân trong độ tuổi đến làm thẻ Căn cước theo quy định, đồng thời bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của nhân dân tại các điểm thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước. Để các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở phát huy hiệu quả, Đảng ủy, lãnh đạo Công an Hà Nam đã quyết liệt chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các Tổ bảo vệ ANTT thực hiện nhiệm vụ như: trang cấp trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận; bố trí địa điểm, phương tiện, công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ, đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người tham gia lực lượng này.
Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở TDP số 1 cùng Cán bộ Công an phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên kiểm tra công tác PCCC tại một số phòng trọ trên địa bàn.

Liêm cần tl
Các Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở của xã Liêm cần, huyện Thanh Liêm hướng dẫn người dân đăng ký cấp thẻ căn cước
     Với ý chí quyết tâm và tinh thần không ngại khó, ngại khổ, các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở luôn nỗ lực cố gắng, bám địa bàn cơ sở, tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,548,370