Phủ Lý: Thu nhận 1.745 hồ sơ cấp thẻ căn cước trong 04 ngày đầu thực hiện Luật Căn cước

Thứ năm - 04/07/2024 23:07
IMGP6470
Công an xã Trịnh Xá, TP. Phủ Lý phối hợp các Tổ bảo vệ ANTT co sở tuyên truyền 10 điểm mới của Luật Căn cước và những tiện ích cho nhân dân trên địa bàn xã
     Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức cấp căn cước, Giấy chứng nhận căn cước vào sáng ngày 1/7/2024, Công an thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường phối hợp với các Tổ bảo đảm ANTT ở cơ sở và các ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sâu rộng trong cán bộ và Nhân dân về các quy định của Luật Căn cước, các văn bản hướng dẫn thi hành; những điểm mới của Luật Căn cước, sinh trắc học mống mắt và tính ưu việt của Luật Căn cước.... để người dân biết, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện; đồng thời phân công cán bộ, chiến sĩ tăng cường làm thêm ngày, thêm ngoài giờ hành chính, tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước, Giấy chứng nhận căn cước cho công dân trên địa bàn. Với quyết tâm chính trị cao nhất và với tinh thần tận tụy vì Nhân dân phục vụ, sau 04 ngày đầu triển khai, Công an TP. Phủ Lý đã thu nhận được 1.745 hồ sơ cấp căn cước; trong đó, số trường hợp từ đủ 14 tuổi trở lên: 588 hồ sơ; số trường hợp trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi: 940 hồ sơ; số trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi: 68 hồ sơ. Kết quả bước đầu sẽ là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo mọi thuận lợi cho người dân.
IMGP6262
Công an thành phố Phủ Lý làm các thủ tục cấp thẻ căn cước cho người dân
  Thời gian tới, cùng với Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh, Công an thành phố Phủ Lý sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tổ chức tiếp đón, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân; đồng thời thành lập các tổ công tác lưu động thu nhận, cấp thẻ căn cước cho nhân dân với phương châm “hết việc, không hết giờ làm”, “vì Nhân dân phục vụ”../.

Tác giả: Lê Thị Phượng

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,548,449