Hà Nam: Xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024

Thứ bảy - 06/07/2024 00:56
Sáng 6/7, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố (Khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thuỷ Nguyên), Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bộ Công an; cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Công an; ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Trưởng Ban tổ chức đăng cai Hội thi, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương có đội tuyển tham gia hội thi...
2222222
Đại biểu tham dự Lễ khai mạc tại quảng trường Trung tâm hành chính-chính trị TP Hải Phòng.
1111111
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại Lễ khai mạc.
   Tham gia vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 có 19 đội tuyển với gần 200 vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ 6 vòng thi cụm . Mỗi cụm đã lựa chọn ra 3 đội tuyển đạt giải cao nhất (giải Nhất, Nhì và Ba) và 1 đội tuyển đến từ thành phố Hải Phòng tham gia Hội thi toàn quốc năm 2024 - Vòng chung kết. Ngay sau Lễ khai mạc, các đội tuyển đã lần lượt trải qua 2 nội dung gồm: Phần thi lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cửu hộ) và phần thi thực hành (chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh).
33333333
Nghi lễ diễu hành khai mạc hội thi.
449713197 466432532672563 625465 1720232986496
IMG 20240706 084135 1720233040650
Các đoàn vận động viên biểu dương lực lượng.
   4444444444
3333333
Một số hình ảnh của Đội tuyển tỉnh Hà Nam tại Hội thi
    Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tại vòng Chung kết các nội dung tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 của các đơn vị nói chung, của Đội tuyển tỉnh Hà Nam nói riêng đã thể hiện xuất sắc các kiến thức, năng lực cũng như thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản. Sau một buổi sáng tranh tài, Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Hà Nam; Giải Nhì toàn đoàn cho Đội tuyển Hải Phòng; Giải Ba toàn đoàn cho Đội tuyển Nam Định.
55555555555555
Đội tuyển tỉnh Hà Nam xuất sắc đạt Giải Nhì phần thi lý thuyết
66666666
Đội tuyển tỉnh Hà Nam xuất sắc đạt Giải Nhất phần thi thực hành
7777777
Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bộ Công an; ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Trưởng Ban tổ chức đăng cai Hội thi và các đại biểu trao Giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển tỉnh Hà Nam; Giải Nhì toàn đoàn cho Đội tuyển Hải Phòng; Giải Ba toàn đoàn cho Đội tuyển Nam Định.
  Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, cũng như tuyên truyền sâu rộng về vai trò, ý nghĩa thiết thực của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.
9999999
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đội thi
   Hội thi là dịp để đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các địa phương đi vào thực chất và phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” và “5 phút vàng” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư; từ đó góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng