Công an Hà Nam trao thẻ Căn cước cho công dân

Thứ sáu - 05/07/2024 08:28
Chiều 05/7/2024, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Nam tổ chức trao thẻ Căn cước cho công dân đang cư trú trên địa bàn.
     Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức cấp căn cước, Giấy chứng nhận căn cước vào sáng ngày 01/7/2024, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tổ chức tiếp đón, hướng dẫn nhân dân; đồng thời thành lập các tổ công tác lưu động thu nhận, cấp thẻ Căn cước cho công dân trong độ tuổi theo quy định. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Nam, từ ngày 01 - 05/7, toàn tỉnh đã tiếp nhận, xử lý 12.837 hồ sơ cấp, đổi căn cước theo quy định mới, trong đó, số trường hợp từ đủ 14 tuổi trở lên 1.971 hồ sơ; số trường hợp trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi 7.919 hồ sơ; số trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi 2.929 hồ sơ.

Đến
thời điểm này Công an các đơn vị, địa phương đã tiếp nhận và trả 963 thẻ Căn cước cho công dân, trong đó Bộ phận cấp thẻ Căn cước tại Trung tâm hành chính công tỉnh đã trả 103 thẻ Căn cước cho công dân.
IMGP6507

IMGP6511

IMGP6516
Lãnh đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Nam trao thẻ căn cước cho công dân.
     Tại các điểm thu nhận, cấp căn cước, công dân bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được nhận thẻ Căn cước mới. Với thủ tục nhanh gọn, cùng với sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ Công an, người dân đều rất hài lòng và kỳ vọng thẻ Căn cước mới sẽ đem đến nhiều tiện ích, đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo mọi thuận lợi cho người dân./.

Tác giả: Ánh Tuyết