Công an tỉnh: Diễn tập phương án bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng

Thứ năm - 29/06/2023 07:27
Chiều 29/6, Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng và bế giảng lớp huấn luyện phương án số 06 ngày 16/11/2021 của Bộ Công an về xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội. Dự buổi diễn tập có đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.

Các đại biểu dự buổi diễn tập
    Tình huống giả định: Vào hồi 11h30’, ngày N, tháng M năm 2023, 2 đối tượng sử dụng súng quân dụng dao găm và búa thực hiện hành vi cướp tài sản tại tiệm vàng X, phường Y, TP. Phủ Lý. Sau khi uy hiếp, khống chế bảo vệ, người dân vào giao dịch và chủ, nhân viên tiệm vàng; các đối tượng đã lấy nhiều vàng, bạc các loại, trị giá tài sản khoảng 1 tỷ đồng rồi tìm cách tẩu thoát. Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Công an TP. Phủ Lý và Công an phường Y trên địa bàn triển khai phương án đánh bắt. Khi phát hiện có lực lượng Công an bao vây, truy bắt, các đối tượng đã quay trở lại tiệm vàng để cố thủ, khống chế, đe dọa và bắt cóc 4 “con tin” đòi yêu sách, quyết liệt chống trả lực lượng chức năng. Sau 3 lần đàm phán, thuyết phục, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức các mũi đánh bắt, đồng loạt tấn công, khống chế và bắt giữ thành công 2 đối tượng, giải cứu an toàn các “con tin”.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi diễn tập
 Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh diễn tập
Các lực lượng tham gia diễn tập
    Buổi diễn tập giúp CBCS trang bị thêm kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống về ANTT trật tự có thể xảy ra; đồng thời qua tình huống diễn tập trên đã khẳng định được sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng Công an tỉnh, thể hiện vai trò chỉ huy, điều hành của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong công tác bảo đảm ANTT, TTATXH.
 Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
     Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp huấn luyện phương án số 06 ngày 16/11/2021 của Bộ Công an về xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội và trao thưởng cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia tập huấn, diễn tập phương án số 06 của Bộ Công an./.
IMG 0711aIMG 0722
35c00ddaa2b872e62ba9
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm