Hà Nam: Cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thứ sáu - 15/03/2024 09:54
Thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và Kế hoạch số 300 ngày 29/2/2024 của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về Tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông, Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng kế hoạch, mở đợt cao điểm, phối hợp với các nhà trường, cơ sở giáo dục ra quân tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT.
IMGP8952
Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân tuyên truyền, xử lý trường hợp học sinh vi phạm TTATGT tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam
      Ngày đầu ra quân tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nam đã tiến hành kiểm tra trên 300 học sinh, trong đó đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Các lỗi vi phạm chủ yếu: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện, chưa có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm đi xe máy điện, đi ngược chiều… Đối với trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành tạm giữ phương tiện và mời chủ phương tiện, phụ huynh học sinh đến xử lý và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 500 phụ huynh và học sinh nhà trường.
IMGP8932
Lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở học sinh tuân thủ quy định về TTATGT.
IMGP8948

IMGP8918
Học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.
       Ngay sau ngày đầu ra quân tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam huy động lực lượng, phương tiện tiếp tục triển khai đồng bộ kế hoạch này trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là đối với các trường học gần tuyến quốc lộ và tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết