Thành phố Phủ Lý: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị

Thứ sáu - 05/04/2024 03:11
Thực hiện Kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị và Kế hoạch phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố Phủ Lý, sau gần 1 tháng ra quân, các lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng và văn minh đô thị trên địa bàn.
      Theo Kế hoạch, từ ngày 10/3 đến hết ngày 30/5/2024, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị. Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ trên 500 biển quảng cáo, ô che, bàn ghế, vật dụng các loại; tháo dỡ gần 160 lán, mái che; lập biên bản xử phạt hơn 40 trường hợp vi phạm chủ yếu là sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng hóa. Đồng thời, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Phủ Lý tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng, bảo đảm TTATGT trên các tuyến, địa bàn, nhất là các khung giờ cao điểm, các ngày nghỉ cuối tuần phòng chống ùn, tắc giao thông. Qua công tác tuần tra kiểm soát, đã kịp thời phát hiện, lập biên bản xử lý 177 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 460 triệu đồng, tước GPLX 61 trường hợp, tạm giữ 31 phương tiện vi phạm TTATGT.
IMGP9076
Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý
      Ghi nhận sau gần 1 tháng ra quân thực hiện Kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị, tình hình TTATGT, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán đã được kéo giảm rõ rệt. Các bục bệ, mái che, mái vẩy vi phạm hành lang giao thông, gây mất mỹ quan đô thị đã được các lực lượng chức năng tuyên truyền vận động, yêu cầu tháo dỡ, đồng thời tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị, do đó ý thức tự giác của người dân đã được nâng lên, góp phần thay đổi bộ mặt trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố.
IMGP9105
Lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, văn minh đô thị.
      Thời gian tới, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên các tuyến thuộc thành phố Phủ Lý với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ; phát huy hiệu quả hệ thống camera xử phạt nguội tại các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời tiếp tục rà soát, kịp thời kiến nghị, phối hợp triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục các điểm bất cập mới phát sinh, cương quyết xử lý, cưỡng chế vi phạm lòng đường, vỉa hè, góp phần bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, văn minh đô thị trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết