Kim Bảng: Đẩy mạnh thực hiện Đề 06 trên địa bàn

Chủ nhật - 23/10/2022 10:36
Chiều ngày 19/10, UBND huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; các thành viên tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện, xã, thị trấn…
Các đại biểu dự hội nghị
     Để đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, UBND huyện Kim Bảng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Theo đó, nội dung Kế hoạch được triển khai với 5 nhóm tiện ích, gồm: Dịch vụ công trực tuyến gắn với Đề án 06; tiện ích phát triển kinh tế xã hội; tiện ích phục vụ Công dân số; việc hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối các Cơ sở dữ liệu, làm giàu dữ liệu và việc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành….
Đ
ồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng
phát biểu tại hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng nhấn mạnh: Việc thực hiện Đề án 06 là nội dung công tác quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, giúp giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho Nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Xác định tầm quan trọng, tính cấp bách của Đề án 06 và những giá trị tích cực của Đề án 06 mang lại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương và thành viên của Tổ công tác Đề án 06 các cấp tổ chức thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các nội dung của kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò thường trực trong thực hiện Đề án, chủ động tham mưu Tổ công tác Đề án 06 huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch nhằm ứng dụng hiệu quả Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương, từ đó phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm