Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thứ hai - 04/12/2023 03:33
Ngày 04/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thành phố Hà Nội đến hơn 16.200 điểm cầu các Ban, bộ, ngành, đoàn thể, đơn vị ở Trung ương và các địa phương trên phạm vi toàn quốc với 1.441.261 cán bộ, đảng viên tham gia. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các đồng chí nguyên ủy viên Bộ chính trị; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XIII cùng cán bộ chủ chốt cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn hệ thống chính trị từ trung ương đến các địa phương. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; cấp uỷ các chi, đảng bộ cơ sở; tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên phòng Tham mưu; Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Phòng Thanh tra; Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp Đảng bộ Công an tỉnh…
    Tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã truyền đạt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045 đòi hỏi phải đẩy mạnh, phát huy cao độ truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, do vậy, Ban chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW. Chủ tịch nước đã phân tích, làm rõ quan điểm của Nghị quyết số 43-NQ/TW: “Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...”. Đồng thời, quán triệt 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
     Cũng trong chương trình học tập nghị quyết, các đại biểu tiếp tục được nghe Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chính sách xã hội đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”. Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt chuyên đề: “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.
Một số hình ảnh tại hội nghị
     Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, điểm mới của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, chỉ huy các cấp và cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 thiết thực và hiệu quả.
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các chi, đảng bộ tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
    Theo chương trình, sáng ngày 05/12, các tỉnh, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm