Hà Nam: Trao trả tài sản cho người nước ngoài bị rơi

Thứ hai - 11/09/2023 02:56
Sáng ngày 11/9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh tổ chức trao trả tài sản bị rơi cho anh Zhang Zhenhua (SN 1991), quốc tịch Trung Quốc, hiện làm việc tại Công ty TNHH Bảng Mạch In Chi Châu (Việt Nam), tại Khu Công nghiệp Thanh Liêm thuộc Phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý, Hà Nam.
    Trước đó, khoảng 11h, ngày 10/9/2023, trên đường đi làm về tại khu vực chân cầu Liêm Chính, TP. Phủ Lý, Đại úy Phạm Thanh Thủy – Cán bộ phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện 01 chiếc ví rơi trên đường, bên trong có tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng như: Căn cước công dân, Thẻ ATM; Giấy cư trú… đều mang tên Zhang Zhenhua. Ngay sau đó, Đại úy Thủy đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nhanh chóng xác minh thông tin tìm chủ sở hữu của chiếc ví. Dù ngày nghỉ cuối tuần, với tinh thần trách nhiệm, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã khẩn trương rà soát toàn bộ thông tin tạm trú của tất cả người nước ngoài trên địa bàn. Sau khoảng gần 1 giờ xác minh, đối chiếu thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tìm được chủ nhân bị mất giấy tờ.
Lãnh đạo, CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam trao trả tài sản cho anh Zhang Zhenhua
   Nhận lại ví, các giấy tờ bị rơi, anh Zhang Zhenhua rất xúc động, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam cùng Đại úy Phạm Thanh Thủy đã giúp anh tìm lại được tài sản và bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm của Công an Việt Nam, nhất là Công an tỉnh Hà Nam. Việc làm ý nghĩa của đồng chí Thủy và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp về người chiến sỹ Công an “Vì Nhân dân phục vụ” trong lòng Nhân dân, nhất là những người nước ngoài đang công tác và làm việc trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm