Công an tỉnh: Khai giảng lớp bồi dưỡng Công an xã năm 2023

Thứ năm - 29/06/2023 23:38
Sáng ngày 30/6, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Công an xã năm 2023. Dự lễ khai giảng có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
    Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 30/6 – 11/7/2023), 152 đồng chí được điều động tăng cường về cơ sở chưa qua lớp bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã sẽ được lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề tập trung chủ yếu vào các nội dung, như: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an xã; Công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở; Công tác nắm tình hình về ANTT; tiếp nhận, phân loại, kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ của Công an xã; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công tác PCCC & CNCH; Công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở… Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn kỹ năng sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và tham gia kiểm tra, viết bài thu hoạch theo quy định. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp CBCS nắm vững các kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ; từ đó vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở.
IMGP4642
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng
IMGP4646

Các đại biểu dự lễ khai giảng
    Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng giúp xây dựng lực lượng Công an cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Để lớp học đạt hiệu quả, đề nghị học viên thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của lớp học và Điều lệnh Công an nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập, tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các bài giảng để vận dụng hiệu quả vào công tác thực tế tại cơ sở../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm