Công an thành phố Phủ Lý tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Chủ nhật - 29/09/2024 23:02
Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, sáng 30/9, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp Công an các xã, phường và các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh.
liem chinh 2
Các em học sinh trường Tiểu học Liêm Chính, thành phố Phủ Lý tham gia tiết mục văn nghệ tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Tại các trường học, giáo viên và học sinh được CBCS Công an thành phố Phủ Lý thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Nêu rõ một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; đồng thời hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
pl C

phu ly c
Các em học sinh trường THPT C Phủ Lý tham gia phần trả lời câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh, góp phần kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn.

ca liem chinh
CBCS Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an thành phố Phủ Lý tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học Liêm Chính, thành phố Phủ Lý.
liem chinh
Đại diện phụ huynh học sinh và nhà trường ký cam kết thục hiện nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT tại trường Tiểu học Liêm Chính.
phu ly c2

luong khanh thien

tiên hiep
Công an thành phố và Công an các phường, xã trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại một số trường học trên địa bàn.
     Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh, lực lượng cảnh sát Giao thông - trật tự Công an thành phố Phủ Lý sẽ tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT như: điều khiển xe không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; đi ngược chiều; điều khiển xe lạng lách, đánh võng; tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; hành vi giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện… Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, hình thành ý thức chấp hành tốt pháp luật, hướng đến xây dựng văn hóa tham gia giao thông từ sớm cho học sinh./.

Tác giả: Ánh Tuyết