Tăng cường công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Thứ sáu - 27/09/2024 07:27
Chiều 27/9, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 9 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
    9 tháng đầu năm 2024, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Hà Nam đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong triển khai thực hiện công tác PCCC & CNCH, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức chữa cháy, CNCH nhiều vụ cháy, sự cố, tai nạn kịp thời, hiệu quả; đề xuất chỉnh sửa, điều chỉnh các quy định của pháp luật phù hợp với tình hình thực tế công tác PCCC và CNCH tại địa phương. Tăng cường tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở. Tổ chức thực tập hàng chục phương án chữa cháy tại các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao; phối hợp đảm bảo tốt an toàn phòng cháy các sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương. Đồng thời chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, những mô hình, cách làm hay trong phong trào toàn dân PCCC và CNCH, qua đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh...
Đại tá Phạm Hùng Dương
- Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp, cách làm nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời gian tới.
IMG 9365 (2)
Trung tá Trương Vũ Minh - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2024. Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh tiếp tục rà soát, tham mưu, giải quyết hiệu quả những bất cập về giao thông, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho CBCS; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả khi có yêu cầu. Đồng thời tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các cơ sở, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh để kịp thời phát hiện, xử lý khi có vi phạm../

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm