Công an tỉnh Hà Nam: Tổng kết công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Thứ ba - 01/10/2024 06:39
Chiều 1/10, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 và triển khai công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí: Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Đức Thiêm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn...
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2024, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Bộ Công an, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Công tác tuyển chọn được tổ chức đúng quy trình, quy định, công khai, minh bạch từ cơ sở; phối hợp chặt chẽ cơ quan Quân sự các cấp, các ban, ngành có liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân sâu rộng trong quần chúng Nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với chiến sĩ nghĩa vụ và thân nhân chiến sỹ nghĩa vụ; thăm hỏi, động viên, khích lệ các công dân yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ.
UntitledPHUONGLON
Thượng tá Phan Trọng Nhân - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024
Các đại biểu dự Hội nghị
   Kết quả, năm 2024, Công an tỉnh Hà Nam đã có 251 công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND, đạt 100% chỉ tiêu Bộ Công an giao (trong đó 5 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng). Các công dân trúng tuyển đều bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn về sức khoẻ, phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hoá…
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị
   Trên cơ sở đánh giá toàn diện kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, hội nghị đã nêu ra những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyển quân; đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng thực hiện tốt hơn trong các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND những năm tiếp theo.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, được Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen./.

Tác giả: Lê Thị Phượng