Đảng uỷ Công an Hà Nam: Triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu công tác năm 2024

Thứ sáu - 27/09/2024 03:05
Sáng 27/9, Đảng uỷ Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng, Quý III/2024 gắn với giao ban tháng 9, giao ban chính trị tư tưởng Quý III/2024; quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; trao thưởng cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong công tác phòng, chống bão lũ. Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Công an tỉnh; Bí thư các chi bộ, đảng bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an tỉnh.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.
     9 tháng đầu năm 2024, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp về bảo đảm ANCT, TTATXH. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị lớn, lễ hội tại địa phương. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được triển khai quyết liệt, đạt nhiều kết quả. Thực hiện tốt vai trò Cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, thường xuyên theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục duy trì hoạt động đối với 39/44 mô hình trên địa bàn tỉnh. Tập trung tham mưu triển khai hiệu quả Luật Căn cước năm 2023, tổ chức thu nhận 213.038 hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân đủ điều kiện (đạt 97,93%), là địa phương dẫn đầu cả nước. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là đối với 05 nhóm chuyên đề trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Công an, đã phát hiện xử lý hơn 23.900 trường hợp vi phạm luật giao thông, phạt tiền gần 44,5 tỷ đồng.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt Chỉ thị số 35 ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng gắn với các hoạt động phong trào thi đua đặc biệt, các hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên. Tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc gia "55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh". Công tác khen thưởng bảo đảm khách quan, kịp thời, tập trung hướng đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị trực tiếp chiến đấu và Công an cơ sở. Tổ chức tốt phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, tạo sức lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng đảng, kiểm tra giám sát, công tác công an 9 tháng, Quý III/2024 gắn với giao ban tháng 9, giao ban chính trị tư tưởng Quý III/2024.
     Thay mặt Đảng uỷ Công an tỉnh, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các lực lượng Công an trong tỉnh. Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các nhiệm vụ chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu công tác, đặc biệt là 6 nhiệm trọng tâm năm 2024. Nắm chắc tình hình an ninh trên các lĩnh vực, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để phát sinh phức tạp. Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế, kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT gắn với cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và các mô hình của Đề án số 06 của Chính phủ. Chủ động làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội các chi bộ, đảng bộ và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của Bão số 3.
       Nhân dịp này, 63 tập thể và 184 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả Bão số 3 (Yagi)./.

Tác giả: Ánh Tuyết

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,394,315