Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Thứ tư - 25/09/2024 21:59
Ngày 26/9, Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 cho 170 đồng chí là cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh; Công an các huyện, thị xã, thành phố và Công an cấp xã được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Dự, phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn
Các đại biểu dự lớp tập huấn
   Trong thời gian 03 ngày, các học viên được quán triệt, truyền đạt 6 chuyên đề, gồm: Quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; công tác điều tra cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH; công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC & CNCH; công tác kiểm tra về PCCC và CNCH; xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC & CNCH; một số nội dung liên quan tới công tác kiểm tra an toàn PCCC & CNCH... Qua lớp tập huấn nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH cho CBCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề Quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH
Các học viên tham gia lớp tập huấn
   Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm chắc kiến thức của các chuyên đề để áp dụng vào thực tiễn, phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; làm tốt công tác kiểm tra an toàn PCCC, phát hiện, hướng dẫn khắc phục kịp thời những nguy cơ gây ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đồng thời đẩy mạnh vận động toàn dân tham gia PCCC, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, góp phần xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn ngay từ khi mới phát sinh./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,396,795