Diễn đàn "Công tác xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh và đoàn kết tập hợp thanh niên"

Thứ tư - 03/07/2024 00:10
Trong khuôn khổ Chương trình Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng 03/7, Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Diễn đàn "Công tác xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh và đoàn kết tập hợp thanh niên”.
     Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Hữu Tú - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của Trung ương Đoàn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh. Cùng các đồng chí cán bộ, hội viên thanh niên là đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Liên Hiệp Thanh niên tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn; Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam các cấp là Công an chính quy, kiêm nhiệm.
     Phát biểu tại diễn đàn, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam và tổ chức thanh niên nhằm đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam. Xác định vị trí, tầm quan trọng của thanh niên, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đoàn viên, thanh niên thực sự trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý đoàn viên, thanh niên; tổ chức nhiều phong trào "tự học, tự rèn" và tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt; phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt, Công an tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tham mưu triển khai chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia ban chấp hành, ban thường vụ và bầu giữ chức vụ phó bí thư đoàn cấp xã kiêm nhiệm tại 109/109 cấp xã. Tham gia Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở, đến nay đã giới thiệu 103/109 đồng chí Công an chính quy tham gia Ủy viên Uỷ ban Hội LHTN cấp xã (đạt 94,5%); 06/06 đồng chí Công an chính quy tham gia Ủy viên Uỷ ban Hội LHTN cấp huyện (đạt 100%), trong đó 05/06 đồng chí kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội cấp huyện (đạt 83,3%). Với sự đóng góp quan trọng của đoàn viên, thanh niên, trong những năm qua, Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nhiều năm liền được Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, trong đó có 02 năm liên tiếp được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chào mừng tại Diễn đàn.

Các đại biểu tham dự diễn đàn.
     Diễn đàn được tổ chức nhằm đánh giá kết quả triển khai các mô hình, giải pháp trong công tác xây dựng tổ chức Hội, Hội tham gia xây dựng Đảng và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong thời gian qua, đồng thời nghiên cứu, thảo luận đưa ra những phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đại biểu dự Diễn đàn tích cực phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của mình, tập trung trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên.
Đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Diễn đàn.

Đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Diễn đàn.

Các đại biểu tham luận, trao đổi tại Diễn đàn.
     Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh và đoàn kết tập hợp thanh niên, trong đó tập trung đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức Hội LHTN; thảo luận các giải pháp để cải thiện cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động của Hội, đặc biệt là chủ trương Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN là Công an chính quy kiêm nhiệm; bàn về ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong quản lý và tổ chức các hoạt động của hội; đồng thời đưa ra các biện pháp thúc đẩy sự tham gia tích cực của thanh niên trong các hoạt động cộng đồng và xã hội nhằm nâng cao tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: Ánh Tuyết