Hà Nam: Công an các địa phương phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023

Thứ hai - 01/07/2024 02:58
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, ngày 01/7/2024 Công an các địa phương đồng loạt tổ chức triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước trên địa bàn toàn tỉnh.

1
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác triển khai Luật Căn cước năm 2023 tại Công an huyện Thanh Liêm
     Để triển khai hiệu quả Luật Căn cước năm 2023, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an Hà Nam đã chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền Luật Căn cước đến các tầng lớp Nhân dân. Tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chỉ huy, CBCS trực tiếp thực hiện công tác cấp căn cước, sử dụng phần mềm cấp căn cước mới; hoàn thiện việc cài đặt phần mềm tiếp nhận thiết bị thu nhận mống mắt để thực hiện thu nhận theo quy định của Luật Căn cước. Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức rà soát các đối tượng công dân thuộc diện cấp thẻ Căn cước và đổi thẻ CCCD sang thẻ Căn cước; thu thập, cập nhật chỉnh sửa thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu dân cư bảo đảm "đúng, đủ, sạch, sống"; đồng thời tập trung tối đa lực lượng, phương tiện trang thiết bị, máy móc và các điều kiện bảo đảm việc triển khai, thực hiện Luật Căn cước và phục vụ công dân thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước từ 01/7.
IMGP9451

IMGP9458
Lãnh đạo, CBCS phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Hà Nam hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp Căn cước tại Trung tâm hành chính công tỉnh
     Với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất, ngay trong ngày đầu triển khai Luật Căn cước 2023, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai cấp Căn cước và cấp Giấy chứng nhận bảo đảm yêu cầu đúng theo quy định của Luật. Người dân được tuyên truyền, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để cấp Căn cước và giấy Chứng nhận căn cước, qua đó góp phần tạo bước đột phá trong việc đổi mới quản lý dân cư, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu quả, giá trị sử dụng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, gắn kết chặt chẽ với việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030./.

Một số hình ảnh tại Công an các địa phương:
2144343
122