Công an Hà Nam: Phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức cấp Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước

Chủ nhật - 30/06/2024 23:59
Sáng ngày 01/7, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, tổ chức cấp Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước. Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Lễ phát động. Cùng dự Lễ phát động có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

Các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và CBCS Công an tỉnh Hà Nam dự Lễ phát động.

Từ ngày 01/7/2024, Luật Căn cước năm 2023 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Để triển khai thực hiện hiệu quả Luật Căn cước, tại Lễ phát động, đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo toàn lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả 05 nhiệm vụ công tác trọng tâm. Trong đó: Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt triển khai thực hiện Luật Căn cước; tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân về các quy định của Luật Căn cước, các văn bản hướng dẫn thi hành; những điểm mới của Luật Căn cước, sinh trắc học mống mắt và tính ưu việt của Luật Căn cước. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Luật, tổ chức cấp Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước theo quy định.

3IMG 7298

Triển khai thực hiện Luật Căn cước trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Với quyết tâm chính trị cao nhất và với tinh thần tận tụy vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an Hà Nam nỗ lực thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần triển khai Luật Căn cước năm 2023 được thực thi hiệu quả, đi vào cuộc sống./.