Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra việc cấp căn cước cho công dân tại TP. Phủ Lý

Thứ tư - 03/07/2024 03:06
Sáng ngày 03/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước theo Luật Căn cước năm 2023 cho công dân trên địa bàn TP. Phủ Lý.
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả 02 ngày đầu triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân trên địa bàn và đề xuất một số giải pháp nhằm tăng hiệu quả, chất lượng trong công tác.
          Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023, Công an thành phố Phủ Lý đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Căn cước; nhất là những điểm mới, tính ưu việt, hiệu quả của thẻ căn cước mang lại đến các tầng lớp Nhân dân để người dân biết, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện; đồng thời tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước, giấy chứng nhận căn cước cho công dân trên địa bàn. Kết quả, đơn vị đã thu nhận được 592 hồ sơ cấp căn cước trong hai ngày đầu thực hiện Luật Căn cước; trong đó, số trường hợp từ đủ 14 tuổi trở lên: 329 hồ sơ; số trường hợp trẻ từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi: 241 hồ sơ; số trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi: 22 hồ sơ.
IMGP6270
IMGP6278
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám Công an tỉnh kiểm tra việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân trên địa bàn TP. Phủ Lý
Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của CBCS Công an TP. Phủ Lý trong những ngày đầu thực hiện Luật Căn cước mới, Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám Công an tỉnh yêu cầu đơn vị tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, vì Nhân dân phục vụ với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ”, bảo đảm việc thu nhận hồ sơ được nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình, quy định để hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ mà cấp trên giao phó./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập3,240,375